Tập đoàn Trường Tươi và khát vọng vì cộng đồng

Với mong muốn quảng bá tiềm năng, thế mạnh, nét đẹp vùng đất, con người Bình Phước, đồng thời thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng đúng như kim chỉ nang hoạt động của Tập đoàn, tính tới thời điểm hiện tại Tập đoàn Trường Tươi (Trường Tươi Group) đã và đang hiện thực hóa mục tiêu ấy một cách rõ nét và đạt được những thành tựu nhất định. Tại bài viết này, hãy cùng đội ngũ TPLand (Đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Trường Tươi) cảm nhận những giá trị mà Tập đoàn đã kiến tạo.

tap-doan-truong-tuoi-va-khat-vong-vi-cong-dong
Tập đoàn Trường Tươi và khát vọng vì cộng đồng. Ảnh tại sự kiện ra mắt CLB Bóng đá Trương Tươi Bình Phước ngày 07/10/2023

Tập đoàn Trường Tươi với khát vọng đưa bóng đá Bình Phước vươn cao

Trong thể thao nói chung, bóng đá là đại diện cho niềm tự hào của địa phương, của quốc gia. Bởi vậy, tài trợ cho Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Bình Phước là việc làm cần thiết để nâng tầm bóng đá tỉnh nhà, đồng thời cũng là cơ hội để Tập đoàn Trường Tươi nỗ lực vì người hâm mộ. Tập đoàn Trường Tươi sẽ mời gọi những cá nhân, đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực bóng đá, những cầu thủ chất lượng để phát triển câu lạc bộ; xây dựng chế độ đãi ngộ tốt để thu hút nhân tài. Đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể, định hướng rõ ràng để phát triển bóng đá thành tích cao bền vững cho tỉnh Bình Phước.

clb-bong-da-truong-tuoi-binh-phuoc
Trường Tươi Group tài trợ CLB Bóng đá Bình Phước.

Không dùng những ngôn từ hoa mỹ, doanh nhân Phạm Hương Sơn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trường Tươi đã phát biểu như vậy tại lễ ra mắt và xuất quân của CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước tại mùa giải 2023-2024.

Thành lập từ năm 2006, nhưng mãi đến 2015, bóng đá Bình Phước mới có bước chuyển khi được thăng hạng nhất – giải đấu trong hệ thi đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam. Mặc dù đã góp mặt ở sân chơi hạng nhất 8 mùa giải qua, nhưng với tiềm lực tài chính có hạn nên CLB Bóng đá Bình Phước rất khó khăn trong hành trình trụ hạng.

hieu-ung-truong-tuoi-binh-phuoc
Sau khi ra mắt và bắt đầu hành trình lên hạng, đến nay Trường Tươi Bình Phước FC đã và đang chinh phục người hâm mộ bóng đá tỉnh nhà bằng những kết quả ấn tượng.

Dù còn quá sớm để nói đến thành công, tuy nhiên có thể thấy CLB Bóng đá Bình Phước đã có những chuyển biến tích cực. Tinh thần cầu thủ đi lên trông thấy. Các cầu thủ đã chuyên nghiệp hơn, giàu ý chí kiên cường, có bản lĩnh, khát vọng cống hiến vì màu cờ sắc áo. Đặc biệt, nội bộ ban lãnh đạo cũng như các cầu thủ đã thể hiện sự gắn kết, nêu cao tinh thần tập thể, cùng chung mục tiêu vì sự phát triển của đội bóng. Và quan trọng hơn cả là người hâm mộ đã có thêm niềm tin để gắn kết, đồng hành từng nhịp đập của đội bóng…

Phát huy truyền thống của Tập đoàn Trường Tươi

Không chỉ tiếp quản CLB Bóng đá Bình Phước và đổi tên thành CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và sự thống nhất của UBND tỉnh Bình Phước, trước đó, ngày 9-8-2023, tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Trường Tươi đã ký kết tài trợ độc quyền cho CLB Bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin trong 5 năm, với 50 tỷ đồng, tương ứng 10 tỷ đồng/năm. CLB cũng chính thức mang tên: CLB Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin – Trường Tươi Bình Phước.

trương-tuoi-group-tai-tro-bong-chuyen
Tập đoàn Trường Tươi tài trợ CLB bóng chuyền Binh chủng thông tin với giá trị 50 tỷ trong 5 năm.

Chủ tịch Phạm Hương Sơn cho biết, việc tài trợ này ngoài giúp đảm bảo nguồn kinh phí hoạt động và phát triển bền vững, tạo động lực thi đấu cho các cầu thủ, còn có ý nghĩa quan trọng khác là lan tỏa, phát huy truyền thống kiên trung, thủy chung son sắt của vợ chồng cựu chiến binh Phạm Công Trường và Nguyễn Thị Hồng Tươi, những cổ đông sáng lập của Tập đoàn Trường Tươi.

Việc lựa chọn một CLB của quân đội để tài trợ, Tập đoàn mong muốn gửi gắm sự kỳ vọng, niềm tin vào nơi mà gia đình trân quý nhất, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao trong sáng cũng như tình yêu quê hương, đất nước của những người lính.

Hơn 30 năm gìn giữ rừng Mã Đà – Chiến khu D

Nếu cho rằng tình yêu với thể thao cùng sứ mệnh nâng cao sức khỏe, thể chất tầm vóc Việt là số 1, thì với rừng là tình yêu đặc biệt. Là thương binh – cựu chiến binh, khi trở về với đời thường, bằng nguồn tài chính ban đầu của gia đình, vợ chồng cựu chiến binh Phạm Công Trường và Nguyễn Thị Hồng Tươi – cổ đông sáng lập Tập đoàn Trường Tươi xin phép thành lập Công ty cổ phần Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ B58 nhằm xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển dài hạn để gìn giữ, bảo vệ hơn 512 ha rừng tại Chiến khu D, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú.

truong-tuoi-group-va-su-menh-bao-ve-rung
Tập đoàn Trường Tươi và khát vọng vì cộng đồng

Chiến khu D là tư liệu lịch sử kháng chiến quý giá, là “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Chính vì giá trị to lớn đó mà hơn 30 năm qua, kể từ năm 1993 đến nay, “bằng tất cả nguồn lực trong từng thời kỳ” vợ chồng cựu chiến binh Phạm Công Trường – Nguyễn Thị Hồng Tươi đã cùng với con cháu và những người đồng chí, đồng đội tận tâm, tận lực bảo vệ, khoanh nuôi và phát triển rừng… Trong hành trình đầy gian khó ấy, vợ chồng cựu chiến binh Phạm Công Trường – Nguyễn Thị Hồng Tươi đã dành cả thanh xuân, sức khỏe, quãng thời gian đẹp nhất của đời người để bảo vệ nguyên vẹn cánh rừng.

Từ khi được bảo vệ nghiêm ngặt, rừng nguyên sinh cổ thụ ít bị tác động, hệ động, thực vật trở nên phong phú, đa dạng, có nhiều loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam. Trong hàng ngàn cây gỗ quý tại khu rừng này, quần thể cây di sản gồm 162 cây thuộc 15 loài đã được Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam công nhận là cây Di sản Việt Nam… Qua đó mở ra nhiều triển vọng để đưa khu rừng trở thành một điểm du lịch sinh thái tiêu biểu trong và ngoài nước.

tap-doan-truong-tuoi
Cán bộ nhân viên Tập đoàn Trương Tươi chụp ảnh lưu niệm nhân dịp ông Park – Hang Seo đến thăm và làm việc tại trụ sở.

Tập đoàn Trường Tươi thành lập ngày 5-5-2023 với lĩnh vực kinh doanh chính là trồng rừng, chăm sóc rừng, ươm cây lâm nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục, xây dựng, phát triển các khu đô thị và một số ngành nghề khác. Mặc dù mới được thành lập, tuy nhiên hơn 30 đơn vị thành viên của Tập đoàn đã hình thành và phát triển trong và ngoài tỉnh Bình Phước từ nhiều năm trước, đóng góp hàng ngàn tỷ đồng vào ngân sách của tỉnh. Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển bảo vệ rừng, Tập đoàn Trường Tươi luôn chú vào công tác an sinh xã hội, góp phần nhỏ bé cùng với chính quyền tỉnh Bình Phước chăm lo cho đời sống nhân dân, vì mục tiêu chung tay xây dựng tỉnh Bình Phước giàu đẹp, nghĩa tình.

Phát triển bền vững với những dự án xanh, các chương trình an sinh xã hội

Quá trình công nghiệp hóa với tốc độ nhanh đã và đang đặt ra nhiều thách thức về môi trường và biển đổi khí hậu nói chung mà Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề. Nhận thức rõ điều này, ngay khi được cấp phép hoạt động các khu đô thị, khu – cụm công nghiệp (CCN), Tập đoàn Trường Tươi đã chú trọng đến việc bố trí đất phát triển hệ thống cây xanh tối thiểu 25%.

tai-tro-giai-marathon-truong-tuoi-binh-phuoc
Tập đoàn Trường Tươi hân hạnh là đơn vị tài trợ chính cho giải Bình Phước Trương Tươi marathon lần thứ nhất 2023.

Thực tế cho thấy, xu hướng phát triển bền vững hay đô thị xanh – công nghiệp xanh đang trở nên rõ nét hơn bao giờ hết. Đây là xu hướng phát triển tất yếu của ngành và là lợi thế cạnh tranh cho những nhà phát triển khu đô thị – khu công nghiệp hội tụ những tiêu chuẩn nêu trên.

Tập đoàn Trường Tươi là một trong những doanh nghiệp đã đồng hành với lực lượng cựu chiến binh trong cả nước ở rất nhiều hoạt động từ thiện xã hội, phòng chống dịch Covid-19… Tập đoàn cùng các đơn vị trong hệ sinh thái đã góp hàng trăm tỷ đồng vào quỹ nhân đạo, từ thiện, xây nhà tình nghĩa, tình thương, ủng hộ cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, hỗ trợ cho các quỹ khuyến học khuyến tài…; nhận đỡ đầu cho trẻ mồ côi nhằm giúp các cháu có cuộc sống tốt hơn, viết tiếp ước mơ về tương lai tươi sáng hơn…

le-ky-ket-giua-truong-tuoi-group-viettel
CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước và Viettel Bình Phước ký kết hợp tác.

Những chương trình tiêu biểu của Tập đoàn Trường Tươi trên địa bàn tỉnh Bình Phước có thể kể đến như trao 2 tỷ đồng cho chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể cho các cựu chiến binh và bệnh nhân có hoàn cảnh khó; trao gần 300.000 quyển tập vở và hàng trăm suất học bổng đến với các học sinh và trường học; trao 2 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học, khuyến tài; tài trợ máy móc, thiết bị y tế, xe cứu thương cho các bệnh viện; tài trợ cho các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động thể dục thể thao phong trào trên địa bàn tỉnh Bình Phước; trao hàng chục căn nhà tình nghĩa, tình thương cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và còn rất nhiều những hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác.

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH ĐỊA ỐC THÀNH PHƯƠNG LAND
Địa chỉ: KĐT The Gold City, KP 2, Phường Tiến Thành, TP Đồng Xoài, Bình Phước.
Hotline: 0271 650 8888 – 090 112 61 61

Tin tức mới

Thành Phương Land

Chính sách

 • Chính sách khách hàng
 • Chính sách bảo mật
 • Chính sách bảo hành

Đăng ký nhận tin

  Bản đồ

  Copyright © 2023 thanhphuongland.vn. All rights reserved.

  Thành Phương Land

  Chính sách

  • Chính sách khách hàng
  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách bảo hành

  Đăng ký nhận tin

   Nhận thông tin dự án..