Hiệp hội Du lịch Bình Phước chính thức ra mắt

Mới đây, Ông Phạm Hương Sơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tươi làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Phước nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Sự kiện mang tính lịch sử của ngành du lịch Bình Phước

Chiều 29-11, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự đại hội có Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thủy và Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình. Lãnh đạo tỉnh Bình Phước có: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Xuân Trang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng các thành viên Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước.

thanh-lap-hiep-hoi-du-lich-binh-phuoc
Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước lần thứ nhất, nhiệm kì 2023-2028

Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028 của Hiệp hội Du lịch Bình Phước là một sự kiện lịch sử sau 26 năm từ ngày tái lập tỉnh. So với các địa phương khác, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước là một trong những hiệp hội ra đời khá muộn. Tuy nhiên, việc ra đời của Hiệp hội Du lịch tỉnh trong thời điểm này là phù hợp và thuận lợi nhất.

tang-hoa
Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước chính thức ra mắt

Qua đó, đây sẽ là cơ sở cho các hội viên tham gia tập hợp thành một khối vững chắc, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, tạo sự phát triển đồng bộ của hiệp hội, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển ngành du lịch tỉnh trong thời gian tới nói chung cũng như thúc đẩy cho sự phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch.

pho-cuc-truong-cuc-du-lich
Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thủy phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, Sở nội vụ tỉnh Bình Phước đã công bố quyết định cho phép thành lập Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Phước. Tiếp đó, các đại biểu cũng thông qua các văn kiện của đại hội và thảo luận.

Định hướng phát triển của Hiệp hội du lịch Bình Phước

Sau khi được thành lập Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Phước sẽ tích cực trao đổi thông tin về các cơ hội hợp tác, kinh doanh, thị trường, đầu tư…

Khuyến khích vận động doanh nghiệp, các đơn vị có liên quan đến lĩnh vực du lịch trên địa bàn tham gia, để thu hút tập hợp nhiều doanh nghiệp, doanh nhân tham gia vào hiệp hội.

ba-tran-tuyet-minh
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại đại hội

Đồng thời, thực hiện tốt công tác xúc tiến du lịch quảng bá hình ảnh và hoạt động của hiệp hội và các doanh nghiệp thành viên.

Bên cạnh đó, hiệp hội sẽ tổ chức các đợt khảo sát, học tập kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng phát triển du lịch, áp dụng công nghệ mới nhất để áp dụng cho ngành du lịch của tỉnh Bình Phước.

to-chuc-bo-phieu
Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước chính thức ra mắt

Thông tin về Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Phước

Được biết, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước là thành viên thứ 58/63 tỉnh, thành của Hiệp hội du lịch Việt Nam và là thành viên thứ 6 của Hiệp hội du lịch vùng Đông Nam bộ

Bình Phước hiện có 41 dân tộc anh em cùng sinh sống với dân số hơn 1 triệu người, đã tạo được sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc, vùng miền.

Hiện nay, Bình Phước có 6 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, 43 di tích được xếp hạng, trong đó có 5 di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt, 12 di tích được xếp hạng di tích quốc gia, 26 di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh.

hiep-hoi-du-lich-binh-phuoc
Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước chính thức ra mắt

Những điểm đến hấp dẫn tại Bình Phước có thể kể đến như: Khu di tích Quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (Căn cứ Tà Thiết); Khu bảo tồn văn hoá dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo, Trảng cỏ Bù Lạch; Khu du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Bù Gia Mập.

Sau hơn 25 năm kể từ ngày tái lập tỉnh, ban đầu Bình Phước chỉ đón khoảng hơn 1.000 lượt khách du lịch.

Đến nay, 11 tháng của năm 2023, Bình Phước đã đón trên 900 ngàn lượt khách du lịch, đưa doanh thu du lịch đạt mức gần 550 tỉ đồng và tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động.

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH ĐỊA ỐC THÀNH PHƯƠNG LAND
Địa chỉ: KĐT The Gold City, KP 2, Phường Tiến Thành, TP Đồng Xoài, Bình Phước.
Hotline: 0271 650 8888 – 090 112 61 61

Tin tức mới

Thành Phương Land

Chính sách

 • Chính sách khách hàng
 • Chính sách bảo mật
 • Chính sách bảo hành

Đăng ký nhận tin

  Bản đồ

  Copyright © 2023 thanhphuongland.vn. All rights reserved.

  Thành Phương Land

  Chính sách

  • Chính sách khách hàng
  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách bảo hành

  Đăng ký nhận tin

   Nhận thông tin dự án..